Bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm!
Thực đơn nhà mình hôm nay đây nhé
-
Cá diêu hồng sốt thơm cà
Cả nhà bạn sẽ thích mê với món ăn này đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 con cá diêu hồng, 2 quả cà chua, 300 gam thơm
– 1 ít hành lá, rau mùi, 3 trái ớt đỏ, 1 quả chanh
– Hành tỏi băm nhỏ, gừng giã nhỏ
– Muối, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, bột điều, dầu ăn
Cách chế biến:
– Dứa bỏ mắt, bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
– Cá diêu hồng làm sạch, chiên vàng.
– Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho bột điều vào xào lấy màu.
– Cho cà chua, thơm vào đảo cùng, nêm gia vị.
– Xếp cá ra đĩa, rưới nước sốt lên, rắc hành lá, rau mùi vào là xong.Cá diêu hồng
-
Canh mồng tơi bắp nụ
Canh mồng tơi bắp nụ ngon ngọt, thanh mát vô cùng!
Nguyên liệu chuẩn bị
– 200 gam tôm sú, 100 gam giò sống, 200 gam đọt mồng tơi
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt
Cách chế biến
– Mồng tơi rửa sạch, ngắt khúc. Bắp nụ rửa sạch, để ráo.
– Tôm sú lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn.
– Lấy giò sống trộn tôm bao quanh thân bắp nụ.
– Cho bắp nụ vào nấu rồi cho đọt mùng tơi vào, canh sôi thì tắt bếp.
-
Trứng cuộn tôm
Vị giác gia đình sẽ bị chinh phục ngay khi nhìn thấy món trứng cuộn tôm này thôi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 300 gam tôm tươi, trứng gà: 2 quả
– Thịt xay hoặc giò sống: 100 gam
– 1 ít hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, hành lá thái nhỏ, tinh bột ngô, lá rong biển loại lớn
Cách chế biến:
– Cà rốt cắt hạt lựu. Mang cà rốt và ngô ngọt đi luộc chín.
– Tôm tươi lột vỏ, xay nhuyễn. Trộn đều tôm, giò sống với cà rốt, ngô ngọt, hành lá.
– Đánh tan trứng gà với bột ngô, nước rồi mang trứng đi tráng mỏng.
– Cắt miếng trứng thành hình vuông giống miếng rong biển.
– Đặt miếng rong biển lên trên miếng trứng, trải đều phần nhân tôm thịt lên trên.
– Cuộn tròn chúng lại như cuộn sushi rồi mang miếng trứng cuộn tôm đi hấp chín.
0 comments:
Post a Comment