Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa cà rốt
- Cùi dừa: 1 kg (chọn dừa bánh tẻ).
- Đường: 400 gam.
- Cà rốt: 500 gam.
- Vani: 1 ống.
Cách làm mứt dừa cà rốt
- Các bạn gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài. Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
- Cà rốt bào nhuyễn vắt lấy nước, với 1 kg dừa các bạn cần khoảng 1 bát con nước cà rốt. Sau đó ướp dừa với phần nước cà rốt trong khoảng 20 phút. Hết 20 phút, đổ dừa ra rổ, để ráo nước và bỏ phần nước cà rốt đi.
- Các bạn cho dừa và đường vào một cái âu lớn. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên trên, xóc đều. Ướp hỗn hợp như vậy trong 10 giờ cho đường tan, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
- Dùng chảo gang rộng đế dày, các bạn đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to, khi mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa là coi như đã hoàn thành.
- Để mứt nguội sau đó mới cho vào hộp bảo quản.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa cà rốt của mình!
0 comments:
Post a Comment